ระหว่างวันที่ ๑-๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ได้ส่งนักศึกษาร่วมทำการแข่งขันทักษะวิชาการ ระดับอุดมศึกษา ประเภทผลิตภัณฑ์ OTOP ในงานราชภัฏบุรีรัมย์มหกรรมวิชาการ และวัฒนธรรมนานาชาติ จัดขึ้นโดย มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ได้จัดส่งนักศึกษา จำนวน 3 ทีม ๆ ละ 3 คน ดังนี้
ทีมที่ 1 กลุ่ม OTOP ไทยสู่สากล จำนวน 1 กลุ่ม ชื่อผลิตภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์ข้าวพองอัดแท่งรสอ่อมไก่ (มินิบาร์อ่อมไก่แซ่บ) ได้แก่
นายวินัย นนขุนทด
นางสาวนันทพร ญาณพิบูลย์
นายพัฒน์พงษ์ ภาวงค์
ทีมที่ 2 กลุ่มนวัตกรรมอาหารในอนาคต จำนวน 2 กลุ่ม ชื่อผลิตภัณฑ์ หมูยอดักแด้พริกไทยดำ ได้แก่
นางสาวจันทร์เพ็ญ วัฒนนะน้อย
นางสาวศิริวรรณ หาสีสุก
นางสาวศิริญาพร ศรีแก้ว
ชื่อผลิตภัณฑ์ น้ำสลัดโปรตีนสูงจากแมลงกินได้
นางสาววิจิตรา ณะตะวัน
นางสาวอัญชลี การสะอาด
นางสาวศิริลักษณ์ สมภาร
โดย ได้คว้ารางวัลชนะเลิศ การประกวดนวัตกรรมอาหาร และรางวัลรองชนะเลิศอันอัด 2 การประกวดนวัตกรรมอาหาร
[ngg src=”galleries” ids=”23″ display=”basic_thumbnail”]