มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ร่วมเป็นเจ้าภาพการประกวด Miss Universe Kalasin 2568 เฟ้นหาสาวงาม เผยแพร่วัฒนธรรม และส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

       วันที่ 16 พฤษภาคม 2568 เวลา 19.00 น. ณ หอประชุมอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้มีการจัดการประกวด Miss Universe Kalasin ประจำปี พ.ศ. 2568 อย่างยิ่งใหญ่ โดยมี นายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานเปิดงาน และ รองศาสตราจารย์ ดร.สุพรรณ สุดสนธิ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ กล่าวให้การตอนรับ พร้อมด้วยผู้บริหารระดับจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการจัดงาน ผู้เข้าประกวด คณะสื่อมวลชน และประชาชนร่วมงานอย่างคับคั่ง

       การประกวดในครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15–16 พฤษภาคม 2568 โดยมีเป้าหมายเพื่อคัดเลือกสาวงามที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อม สง่างาม มีวิสัยทัศน์ทันต่อเหตุการณ์ มีความเป็นผู้นำ และสามารถเป็นตัวแทนในการเผยแพร่ วัฒนธรรม ประเพณี และอัตลักษณ์ผ้าไหมแพรวา รวมถึงการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกาฬสินธุ์ให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล ซึ่งมีผู้เข้าประกวดทั้งสิ้นจำนวน 9 คน

       มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ในฐานะเจ้าภาพสถานที่จัดงาน ภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนกิจกรรมที่ส่งเสริม Soft Power และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับจังหวัดผ่านเยาวชนคนรุ่นใหม่ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการบูรณาการการท่องเที่ยว วัฒนธรรม และการศึกษาเข้าด้วยกันอย่างสร้างสรรค์

ภาพ/ข่าว : ณัฐพล วารินทร์

 

Share this post with your friends

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin