ม.กาฬสินธุ์ ร่วมกับ หอการค้าจ.กาฬสินธุ์ สภาอุตสาหกรรมจ.กาฬสินธุ์ สมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวจ.กาฬสินธุ์ กลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่หอการค้าจ.กาฬสินธุ์ (YEC) เทศบาล ต.สงเปลือย ปลูกจิตสำนึกรู้รักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประจำปี 2567 เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567

วันพุธที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 ณ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ พื้นที่นามน นำโดย นายอรรถพงษ์ ศิริสุวรรณ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการปลูกจิตสำนึกรู้รักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประจำปี 2567 ซึ่งมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดกาฬสินธุ์ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ สมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ กลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่หอการค้าจังหวัดกาฬสินธุ์ (YEC) เทศบาลตำบลสงเปลือย ผู้ช่วยศาสตราจารย์พัฒนา พึ่งพันธุ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์  กล่าวถึงวัตถุประสงค์ ของโครงการว่า การปลูกต้นไม้ในครั้งนี้ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรและสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชชนพันปีหลวง และเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 อีกทั้งยังเป็นการปลูกจิตสำนึกให้ ผู้บริหารคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ได้ตระหนักในด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ต้นไม้นำไปปลูกในครั้งนี้ ปลูกบริเวณด้านหลังอาคารฟ้าแดดสงยาง มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์  พื้นที่นามน พร้อมได้นำน้ำดื่ม และขนมไว้บริการผู้ร่วมงาน

ภาพ : วีรพล คำสุวรรณ

ข่าว : วินัย ชุ่มอภัย