วันนี้ (13 ตุลาคม 2567) นางปฏิมา บุษราคัม ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ พร้อมบุคลากร และนักศึกษามหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนากำจัดวัชพืชในแหล่งน้ำ ณ คลองลำปาว ซอยน้ำทิพย์ ตำบลกาฬสินธุ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์  เนื่องในวันนวมินทรมหาราช  หรือ วันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร นายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย นายธนภัทร  ณ ระนอง  นายรุจติศักดิ์  รังษี  รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์  นำ จิตอาสา 904  จิตอาสาพระราชทาน  และประชาชนทั่วไป ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนากำจัดวัชพืชในแหล่งน้ำ เพื่อน้อมสำนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้า ล้นกระหม่อม ที่มีแก่อาณาประชาราชในตลอดรัชสมัยของพระองค์ ที่ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจน้อยใหญ่นานัปการเพื่อความวิวัฒน์พัฒนาของบ้านเมือง เป็นคุณประโยชน์อเนกอนันต์ และยังความผาสุก ร่มเย็นแก่ผองพสกนิกรชาวไทย พระเกียรติคุณเป็นที่แซ่ซ้องก้องประจักรทั้งแก่ปวงชนชาวไทยและนานาอารยประเทศ

โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาทั้งหมดได้ร่วมกันกำจัดวัชพืช  ผักตบชวา ผักบุ้ง ผักกระเฉด ในแหล่งน้ำ ณ คลองลำปาว  บริเวณซอยน้ำทิพย์  ให้สะอาดและสวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย ลดปัญหาสิ่งกีดขวางทางน้ำแก้ปัญหาต่อการไหลหรือระบายน้ำ แก้ไขปัญหาน้ำเสีย  ประชาชนได้ใช้ประโยชน์จากแหล่งน้ำได้อย่างเต็มที่และยั่งยืน

ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร