ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษา ม.กาฬสินธุ์ ในโอกาสคว้ารางวัลการแข่งขันทักษะการประกอบอาหารฯ การออกแบบภายใน และการนำเสนอผลงานวิจัย ระดับนานาชาติ
วันนี้ (30 ม.ค. 2568) เวลา 09.30 น. ณ ห้องโสมพะมิตร ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กีรวิชญ์ เพชรจุล รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ นำนักศึกษามหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ที่ได้รับรางวัลที่เข้าร่วมการแข่งขันทักษะการประกอบอาหาร และทักษะการออกแบบภายใน ระดับประเทศ เข้ารับรางวัลกับท่าน นายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ อีกรอบในประชุมคณะกรมการจังหวัด และหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ครั้งที่ 1/2568 ในวันพฤหัสบดีที่ 30 มกราคม 2568 เวลา 09.30 น. ณ ห้องโสมพะมิตร ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์
โดยมีรายละเอียดรางวัล ดังนี้
นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยีการเกษตร เข้าร่วมการแข่งขันทักษะการประกอบอาหารในรายการ “The 2024 China-ASEAN Culinary Skill Competition for Students from Vocational Colleges” ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567 ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีการอาชีพหนานหนิง มณฑลกว่างซี ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้รับรางวัล 2 รางวัล ประกอบด้วย
1) รางวัลรสชาติมีเอกลักษณ์ดีเด่น Most Characteristic Flavor Award จากการแข่งขันอาหารตะวันตก
2) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 (ที่ 3 ร่วม) อาหารนวัตกรรมจากแป้งและขนมอบ โดยมีนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหารเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 4 คน ประกอบด้วย
1. นายธนกร หล้าบุตร
2. นางสาวนิชานันท์ จันทพันธ์
3. นางสาวศิริวรรณ งอยกุดจิก
4. นางสาวศิริประภา ดียา
โดยมีอาจารย์ผู้ควบคุมทีมและประสานงานเข้าร่วมจำนวน 2 คน ได้แก่ นายเกียรติพงษ์ เจริญจิตต์ และนางสาวนิลวรรณ สายสมบัติ
นักศึกษาสาขาวิชานวัตกรรมการออกแบบและสถาปัตยกรรม คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม เข้าร่วมการแข่งขันทักษะการออกแบบภายใน “The 2024 National Colleges and Universities Interior Design Skills Competition” จัดโดย สมาคมการตกแต่งภายในแห่งชาติจีน และ มหาวิทยาลัยอาชีวะศึกษาและเทคโนโลยีหนานหนิง ระหว่างวันที่ 15-17 พ.ย. 67 ณ เมืองหนานหนิง เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง สาธารณรัฐประชาชนจีน ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การแข่งขันทักษะการออกแบบตกแต่งภายในระดับวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยแห่งชาติ ประจำปี 2024 ณ มหาวิทยาลัยอาชีวะศึกษาและเทคโนโลยีหนานหนิง สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 2 คน ประกอบด้วย
- นายสุธรรม เบ้าบัวเงิน
- นางสาวนพมล สุวรรณะ
มีอาจารย์ผู้ควบคุมทีม ผู้ช่วยศาสตราจารย์หัสยา สิงห์ศรี และอาจารย์นิลวรรณ สายสมบัติ
- นักศึกษาชมรม KSU Creatives ได้รับรางวัล ที่ 3 Best Paper ในการนำเสนอผลงานวิจัยเรื่อง “The Impact of Content Creation Club on Digital Literacy and Community Engagement: KSU Creatives Club Case Study” ในงานประชุมวิชาการ Youth International Conference 2024 จัดโดยมหาวิทยาลับเปอกาโลงัน ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 10 กันยายน 2567 โดยมีนักศึกษาเข้าร่วม 3 คน
- นางสาวฐิตานันท์ เกลียวเพียร
- นางสาวณัฐมน จินตะกัน
- นางสาวอิไลชา จิเซล เทรอล
และได้รับรางวัล ที่ 2 Best Presenter ในการนำเสนอผลงานวิจัยเรื่อง “The Impact of Content Creation Club on Digital Literacy and Community Engagement: KSU Creatives Club Case Study” ในงานประชุมวิชาการ Youth International Conference 2024 จัดโดยมหาวิทยาลับเปอกาโลงัน ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 10 กันยายน 2567 คือ
- นางสาวฐิตานันท์ เกลียวเพียร
- โดยมีที่ปรึกษาการทำวิจัย 3 คน ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ศาตรา สหัสทัศน์Mr. Jake Joshua Cacher๐ นางมณีกาญจน์ พรหมจรรย์
ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร