ม.กาฬสินธุ์ ขับเคลื่อนโครงการหนึ่งหมู่บ้าน หนึ่งเชฟ อาหารไทย รุ่นที่ 1 จัดการฝึกอบรมหลักสูตรเชฟอาหารไทยมืออาชีพ (Master Thai Chef Program) ภายใต้โครงการ “หนึ่งหมู่บ้าน หนึ่งเชฟอาหารไทย” ประจำปี พ.ศ. 2567

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

ม.กาฬสินธุ์ ขับเคลื่อนโครงการหนึ่งหมู่บ้าน หนึ่งเชฟ อาหารไทย รุ่นที่ 1 จัดการฝึกอบรมหลักสูตรเชฟอาหารไทยมืออาชีพ (Master Thai Chef Program) ภายใต้โครงการ “หนึ่งหมู่บ้าน หนึ่งเชฟอาหารไทย” ประจำปี พ.ศ. 2567

วันนี้ (31 ม.ค. 2568) เวลา 10.00 น. ณ ศูนย์ฝึกอบรมมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ พื้นที่ในเมือง นางสาวอภิญญา โชคภูเขียว นักวิชาการชำนาญการ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 5 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จังหวัดขอนแก่น พร้อมคณะ เดินทางมาตรวจเยี่ยมและสอบถาม พร้อมทั้งให้คำแนะนำกับผู้สอน ผู้เข้าอบรมโครงการหนึ่งหมู่บ้าน หนึ่งเชฟ อาหารไทย รุ่นที่ 1 จัดการฝึกอบรมหลักสูตรเชฟอาหารไทยมืออาชีพ (Master Thai Chef Program) ภายใต้โครงการ “หนึ่งหมู่บ้าน หนึ่งเชฟอาหารไทย” ประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 งบประมาณสนับสนุนจากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม โดยกองพัฒนาอุตสาหกรรมชุมชม ร่วมมือกับ THACCA (OFOS) กำหนดการในระหว่างวันที่ 10 มกราคม – 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568 ณ สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ มีการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ จำนวน 150 ชั่วโมง เพื่อพัฒนาบุคลากรด้านอาหารไทยในระดับชุมชนให้มีทักษะและมาตรฐานระดับมืออาชีพ โดยสอดคล้องกับนโยบาย OFOS และอุตสาหกรรมซอฟ์ตพาวเวอร์ที่มุ่งเน้นการฝึกอบรมเพื่อสร้างอาชีพ ลดการกระจุกตัวของแหล่งอาหารในเมืองใหญ่ และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอาหารในท้องถิ่น ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการฯ จะได้เรียนหลักสูตรที่เน้นเนื้อหาเทคนิคพื้นฐาน และศาสตร์อาหารไทย เพื่อพัฒนาสู่การเป็น Professional Chef เพื่อได้รับความรู้และทักษะที่สามารถนำไป ประกอบอาชีพสร้างรายได้ ส่งเสริม เศรษฐกิจชุมชน สู่ความยั่งยืน

Share this post with your friends

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin