ม.กาฬสินธุ์ จัดประชุมทำแผนปฏิบัติการ โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.-มกส.)

วันนี้ (1 ตุลาคม 2567) เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย อาคารสำนักงานอธิการบดีและบริหารสินทรัพย์ ชั้น 3 มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ พื้นที่ในเมือง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กีรวิชญ์ เพชรจุล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ กล่าวต้อนรับ ดร.ปิยรัษฎ์ ปริญญาพงษ์ เจริญทรัพย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ อพ.สธ. /เลขานุการคณะกรรมการ อพ.สธ. ที่เข้าร่วมกิจกรรมจัดทำแผนปฏิบัติการโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ (อพ.สธ.-มกส.) และบรรยายแนวทางแผนแม่บทโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) ระยะ 5 ปีที่เจ็ด (1 ตุลาคม 2564 ถึง 30 กันยายน 2569) แบ่งกลุ่มจัดทำแผนปฏิบัติการ และสรุปผลการจัดทำแผน โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ เข้าร่วมจัดทำแผนโครงการ

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดทำแผนปฏิบัติการโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ รวมถึงสร้างความเข้าใจในกระบวนการดำเนินงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ ได้อย่างถูกต้องตามมาตรฐานของโครงการฯ และสามารถนำไปใช้ปฏิบัติงานจริงภายใต้การสนองพระราชดำริโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (อพ.สธ.) ได้

ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร