เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2567 เวลา 15.30 น. ที่อาคารศูนย์เรียนรู้วัฒนธรรมและภาษาต่างประเทศ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ (พื้นที่นามน) รองผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชยุทธ จันทะรี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ กล่าวต้องรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมการประชุม Think Tank และเปิดตัว Kick Off ศูนย์เรียนรู้สื่อชุมชน (Community Media Learning Center) ภายใต้การทำงานศูนย์สร้างสรรค์สื่อเพื่อสาธารณะ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ โดยมี นางเฉลิมขวัญ หล่อตระกูล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ ดร.ศศิธร ดีระดา รองปลัดเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ นายสมเกียรติ จันทร์สีมา ผู้อำนวยการสำนักเครือข่ายและการมีส่วนร่วมสาธารณะ ThaiPBS นายวีรชน ไชยชะอุ่ม นายสถานีวิทยุ อสมท. จังหวัดกาฬสินธุ์ ผู้แทนจากสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ผู้แทนจาก สวท.กาฬสิยธุ์ เครือข่ายสื่อมวลชน คณาจารย์และนักศึกษา มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ เข้าร่วมกิจกรรมโดยพร้อมเพรียงกัน

คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ร่วมกับ สถานีโทรทัศน์ ThaiPBS ในการขับเคลื่อนการสื่อสารสาธารณะ เพื่อพัฒนาระบบนิเวศสื่อในระดับภูมิภาค จึงได้กำหนดจัดการประชุมนี้ขึ้น พร้อมกับการเปิดตัว Kick Off ศูนย์เรียนรู้สื่อชุมชน (Community Media Learning Center) ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมการบรรยายหัวข้อ การสื่อสารสาธารณะท้องถิ่นกับโอกาสของคนในภูมิภาค กิจกรรม Live เสวนา *ระดมความคิดเห็นการสื่อสารเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในระดับท้องถิ่นและภูมิภาค” จากนั้น เป็นการพาผู้เข้าร่วมประชุมเยี่ยมชมศูนย์เรียนรู้สื่อชุมชน

ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร